Tinh dầu tỏi bạn có thể sử dụng để nấu ăn, ngoài ra chất kháng khuẩn tự nhiên này còn giúp mọi ngừa phòng cảm cúm, đầy hơi, khó tiêu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm tinh dầu tỏi.
Chuẩn bị nguyên liệu
200g củ tỏi khô
(nên sử tỏi ta)
Dầu mè
Sơ chế tỏi
Tỏi bạn lọt vỏ,
sau đó mang đi rửa sạch để ráo nước.
Tiếp đến mang đi
thái lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ
=>Xem thêm: Cách làm tinh dầu chanh tại nhà
Tiến hành nấu
Bạn bắt nồi lên
bếp vặn lửa nhỏ nhất, sau đó cho dầu mè vào.
Khi nào dầu sôi
lăn tăn thì cho tỏi vào. Sau đó tiến hành đảo đều liên tục cho đến khi tỏi chuyển
sang màu vàng thì tắt bếp.
(lưu ý trong quá
trình đun mọi người luôn để lửa nhỏ, nếu để lửa lớn thì tinh dầu tỏi sẽ mất hết
chất dinh dưỡng.
Sau khi tắt bếp
bạn để tinh dầu tỏi nguội, rồi cho vào miếng vải màng để lọc vào ép thu được
tinh dầu tỏi.
=>Xem thêm: Những cách lấy tinh dầu bưởi
Phần xác tỏi mọi
người có thể sử dụng để nấu ăn làm món cơm chiên dầu tỏi, hay rau muống xào tỏi.
Không nên bỏ xác tỏi đi như vậy sẽ rất phí.
Khi có được tinh
dầu tỏi mọi người cho vào hũ thuỷ tinh sạch và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Dầu tỏi khi bảo
quản trong tủ lạnh có thể dùng được 2-3 tháng.
=>Mời mọi người xem thêm: Những cách làm tinh dầu khác
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét