Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2020

Cách làm tinh dầu tỏi nấu ăn, chăm sóc sức khoẻ

Tinh dầu tỏi bạn có thể sử dụng để nấu ăn, ngoài ra chất kháng khuẩn tự nhiên này còn giúp mọi ngừa phòng cảm cúm, đầy hơi, khó tiêu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm tinh dầu tỏi.

cách làm tinh dầu tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu

cách làm tinh dầu tỏi

200g củ tỏi khô (nên sử tỏi ta)
Dầu mè

Sơ chế tỏi

cách làm tinh dầu tỏi
Tỏi bạn lọt vỏ, sau đó mang đi rửa sạch để ráo nước.
cách làm tinh dầu tỏi

Tiếp đến mang đi thái lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ
=>Xem thêm: Cách làm tinh dầu chanh tại nhà

Tiến hành nấu

Bạn bắt nồi lên bếp vặn lửa nhỏ nhất, sau đó cho dầu mè vào.
Khi nào dầu sôi lăn tăn thì cho tỏi vào. Sau đó tiến hành đảo đều liên tục cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.
(lưu ý trong quá trình đun mọi người luôn để lửa nhỏ, nếu để lửa lớn thì tinh dầu tỏi sẽ mất hết chất dinh dưỡng.
cách làm tinh dầu tỏi

Sau khi tắt bếp bạn để tinh dầu tỏi nguội, rồi cho vào miếng vải màng để lọc vào ép thu được tinh dầu tỏi.
cách làm tinh dầu tỏi

=>Xem thêm: Những cách lấy tinh dầu bưởi
Phần xác tỏi mọi người có thể sử dụng để nấu ăn làm món cơm chiên dầu tỏi, hay rau muống xào tỏi. Không nên bỏ xác tỏi đi như vậy sẽ rất phí.
Khi có được tinh dầu tỏi mọi người cho vào hũ thuỷ tinh sạch và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Dầu tỏi khi bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được 2-3 tháng.
=>Mời mọi người xem thêm: Những cách làm tinh dầu khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét